Có cần đun sôi nước bình lọc trước khi uống không?

#
#

Có cần đun sôi nước bình lọc trước khi uống không?

Với thực trạng hiên nay nguồn nước ở nước ta nói riêng và của cả thế giới nói chung đều đang bị ô nhiễm ngày càng nhiều , thì trước Vậy nên điều cần thiết và qua trọng để giải quyết tình trạng này đó là sắm môt chiếc máy lọc nước về dùng. Để chúng ta có thể sử dụng nguồn nước an toàn, vệ sinh nhất. 
 
Nếu uống trực tiếp nước trong bình lọc thì có an toàn không. Câu trả lời đó là hoàn toàn rất an toàn. Nước sau khi qua màng R.O là nước đã tinh khiết, nếu chưa hoàn toàn an tâm, người sử dụng có thể dùng nước sau lọc đun sôi để nguội để uống. Nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong vòng 24 giờ sẽ tốt cho sức khỏe.
Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, thì bạn vẫn nên đun nước đó sôi rồi mới cho bé uống. Vì hệ miễn dịch của nhỏ chưa được hoàn thiện nhưu của người lớn.
 
Tuy nhiên có một vài lưu ý khi dùng nước đun sôi như sau: 
Giống như nhiều gia đình , nhiều nhà có thói quen đun nhiều nước một lần đổ vào bình lọc để sử dụng trong vài ngày nhằm tiết kiệm thời gian đun nước vì nước đun sôi đã tiêu diệt hết mọi vi khuẩn, qua các lớp lọc than của bình sẽ càng sạch hơn, không phải lo gì về chất lượng nguồn nước nữa. Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức sai lầm.
 
Theo các Chuyên gia nhận xét: “Nước đun sôi để nguội nhiều ngày làm cho oxy trong nước bốc đi hết, những vật hữu cơ sẽ bị phân giải và những vật cô cơ lắng xuống, rất gây hại cho sức khỏe. Thời gian để càng lâu, càng khiến vi khuẩn trong môi trường xâm nhập vào phát triển trong nước. Đối với trường hợp nước đun sôi để nguội được đổ vào nước cũ còn lại liên tục còn là nguyên nhân làm vi khuẩn phát triển mạnh mẽ sinh ra nấm mốc, uống vào nhiều dễ gây nên bệnh ung thư”. Tốt nhất uống nước đun sôi tối đa để trong vòng 36 tiếng. Nếu trong bình còn nước thì bạn nên đun lại chứ không nên tiếp tục để uống.

 

Bài viết khác