Có nên sử dụng nước khoáng Aquafina?

#
#

Có nên sử dụng nước khoáng Aquafina?

Nước khoáng Aquafina đóng chai đã trở thành mặt hàng quá đối quen thuộc đối với đời sống của con người thời hiện đại. Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể tùy ý mang theo bên người một vài chai nước khoáng Aquafina.

Nước khoáng hãng nào tốt nhất dành cho bạn?

Với tình trạng nguồn nước ngầm ngày càng cạn kiệt và ô nhiễm như hiện nay thì nhu cầu sử dụng nước sạch sẽ trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu cần thiết này, hàng loạt cơ sở sản xuất nước Aquafina đóng chai đã ra đời và ngày càng phát triển về quy mô. Tồn tại bên cạnh những nhãn hàng nước uống đóng bình đã có thương thiệu từ lâu, không ít cơ sở sản xuất nước vì chạy theo lợi nhuận đã tung ra thị trường các sản phẩm nước uống không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nước khoáng

Là nước uống có chứa các chất khoáng như natri, kali, can-xi, ma-giê... Các loại nước khoáng do chứa thêm các chất khoáng nên phải dùng đúng trường hợp, không được sử dụng bừa bãi. Các loại nước khoáng thiên nhiên thường có nồng độ khoáng không quá cao nên những người trưởng thành có chức năng thận tốt có thể sử dụng được.

Nước khoáng Aquafina được khuyến khích sử dụng cho người tập thể thao hoặc làm việc ngoài trời bị mất nhiều mồ hôi, người bị tiêu chảy cấp để bù các ion khoáng cho cơ thể bị mất qua mồ hôi và phân trong thời hạn ngắn vài giờ sau mất nước, sau đó vẫn nên dùng nước tinh khiết để bù nước cho cơ thể.

Đối với người bình thường (không bị mất chất khoáng nhiều như những đối tượng kể trên), không khuyến khích dùng nước khoáng Aquafina thường xuyên, mặc dù nếu thận hoạt động tốt, những chất khoáng thừa vẫn được thải ra ngoài.

 

Nước khoáng Aquafina chỉ nên dùng khi trẻ bị tiêu chảy hay nôn ói nhiều bị mất chất khoáng cần bổ sung bù. Người bệnh thận có chức năng thải khoáng kém cũng không nên uống nước khoáng vì những chất khoáng dư thừa sẽ tích lũy lại trong người và gây rối loạn nhịp tim, cao huyết áp, phù…

 

Gần đây, vấn đề vệ sinh của các loại nước uống đóng chai đã được xã hội, y tế và dư luận quan tâm. Các đợt thanh-kiểm tra tại các cơ sở sản xuất hầu hết cho thấy có sự lo ngại về nguồn nước sử dụng và vệ sinh các loại chai, thùng nước sau súc rửa không đảm bảo. Vì vậy, mỗi gia đình nên tự nấu sôi, lọc nước sạch bằng những bình lọc Pasteur với những trụ thạch cao là tốt nhất. Nếu sử dụng nước đóng chai nên chọn các hãng sản xuất có uy tín.

 

Bài viết khác