Hai bé sinh đôi 10 tháng tuổi suýt tử vong vì mẹ cho uống loại nước này

#
#

Hai bé sinh đôi 10 tháng tuổi suýt tử vong vì mẹ cho uống loại nước này

Sau khi cho các con uống loại nước có khả năng giải nhiệt người mẹ vô cùng hốt hoảng khi phát hiện những đứa trẻ có biểu hiện buồn nôn, môi tím tái.
 
Sự việc xảy ra tại Trung Sơn, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Theo đó, cô Wu thấy các con mình ăn uống kém nên đã cho con trai 4 tuổi và hai bé trai sinh đôi 10 tháng tuổi uống nước bí đao. Vào khoảng 8h tối cùng ngày, bé lớn có biểu hiện buồn ngủ, môi trở nên tím tái. Hai bé sinh đôi cũng có biểu hiện tương tự.
 
Mẹ các em cho uống loại nước ngâm bí đao có từ 3 năm trước.
 
Ba đứa trẻ nhanh chóng được đưa đến bệnh viện thành phố. Tại đây cả 3 em đều có biểu hiện thiếu oxy, mặt và môi đều thâm tím, chân tay lạnh cóng và bị nôn mửa. Khi được biết gia đình cho các bé uống loại nước giải nhiệt có ngâm bí đao từ 3 năm trước, bác sĩ ngay lập tức chẩn đoán các bé bị ngộ độc nitrit.
 
Bác sĩ nhanh chóng rửa dạ dày cho các em và may mắn thay các em đã qua cơn nguy kịch. Sau vài ngày điều trị, 3 đứa trẻ đã được xuất viện.
 
Bác sĩ cho biết, nước ngâm bí đao để lâu ngày, thông qua phản ứng hóa học sẽ sản sinh ra nitrit. Nitrit phản ứng với hemoglobin ở người sẽ dẫn đến tình trạng máu bị thiếu oxy. Nếu tình trạng thiếu oxy kéo dài sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
 
"Nếu để tình trạng thiếu oxy kéo dài, nó sẽ dẫn đến suy gan và xuất huyết. Thậm chí xấu nhất là tử vong", bác sĩ Li, điều trị tại khoa nhi bệnh viện Trung Sơn cho biết.
 
Do vậy, bác sĩ khuyên mọi người nên lựa chọn các thực phẩm tươi, sống sử dụng luôn trong ngày. Không ăn các loại thức ăn, rau chế biến để qua đêm có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc nitrit.
Bài viết khác