Lợi ích của nước tinh khiết với cơ thể

#
#

Lợi ích của nước tinh khiết với cơ thể

Nước là thành phần chiếm 70% cơ thể con người. Nếu cơ thể chúng ta không cung cấp đủ nước thì sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, rệu rã. Vậy khi chúng ta cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể thì nước sẽ có những tác dụng gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công dụng của nước.

– Nước có chức năng đào thải các chất cặn bã, các độc tố ra khỏi cơ thể. Khi nước đi vào cơ thể người, đến các cơ quan, tế bào, đưa các độc tố và chất thải qua các con đường như nước tiểu, mồ hôi, bài tiết…
 
– Nước có thể nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể. Bởi nước sẽ cung cấp và vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết đến cho các tế bào phát triển tốt hơn.
 
– Nước có khả năng giúp ổn định nhiệt độ trong cơ thể. Vì nước có thể giúp cân bằng nhiệt độ trong trường hợp nóng hoặc lạnh để phù hợp với điều kiện bên ngoài tác động vào. Nếu bên ngoài nóng thì nước sẽ giúp cơ thể sản sinh ra nhiệt lượng để giải phóng nhiệt lượng đó phù hợp với môi trường. Việc giải phóng nhiệt lượng bằng các công việc như đổ mồ hôi giúp làm mát da.
 
– Nước tham gia vào quá trình trao đổi chất, trong quá trình trao đổi năng lượng, nước đóng vai trò làm dung môi hòa tan để có thể đưa các chất dinh dưỡng đến các cơ quan dễ dàng hấp thụ hơn.
 
– Nước còn có khả năng giúp bôi trơn các khớp xương, bộ phận giảm sóc cho mắt, não, tủy….giúp quá trình hoạt động được linh hoạt hơn.
Bài viết khác