Lợi ích từ nước ép quả bưởi và nước quả thanh long

#
#

Lợi ích từ nước ép quả bưởi và nước quả thanh long


Thanh long có chứa vitamin C, B1, B2 và B3, và khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt và canxi. Một trái thanh long có chứa khoảng 60 calo. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại quả này.

1. Chống oxy hóa

Thanh long là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp làm giảm tác dụng của những gốc tự do gây tổn hại tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, loại quả này cũng có tác dụng chống ung thư.





2. Ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa

Loại trái cây này giữ cho làn da luôn căng và khỏe. Mặt nạ kết hợp thanh long và mật ong là một loại mặt nạ tự nhiên để thay thể những loại mặt nạ chống lão hóa đắt tiền khác.

Bạn có thể rửa sạch da sau 15-20 phút để có làm da đẹp như mong muốn.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Sống trong thời đại bận rộn và nhiều căng thẳng, rất nhiều người gặp phải những vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe tim mạch.
Thanh long có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol xấu và bổ sung thêm cholesterol tốt.
Trái cây này rất giàu chất béo không bão hòa đơn giúp trái tim được nghỉ ngơi trong tình trạng tốt nhất.

4. Kiểm soát và phòng chống bệnh tiểu đường

Thanh long là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Chất xơ giúp ổn định lượng đường trong máu bằng. Nhưng bệnh nhân tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thêm thanh long trong chế độ ăn uống.

5. Cải thiện hệ thống tiêu hóa


Ăn thanh long cũng có thể giúp làm sạch hệ tiêu hóa. Thanh long có hàm lượng chất xơ rất cao, có thể cải thiện tiêu hóa kém và giảm chứng táo bón.

 

Nước ép Bưởi

Đây là nguồn cung cấp beta - carotene, một chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Bưởi, Đào chứa lycopen giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày, tuyến tụy, ruột, vú... Lycopen cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành những cục huyết khối, do đó giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.


Những dưỡng chất có trong trái bưởi:
- Vitamin C: 44,8 mg

- Vitamin B1: 0,03 mg

- Vitamin B2: 0,03 mg

- Beta Carotene: 200 g

- Calcium: 14,0 mg



- Sắt: 0,6 mg

- Protein: 0,7 g

- Chất béo: 0,3 g

- Carbohydrate: 10,4 g

- Năng lượng: 44,0 Kcal

- Nước uống: 88,0 g

Lợi ích sức khỏe từ việc ăn bưởi 

* Vỏ quả bưởi có chứa một lượng cao bioflavonoid. Các bioflavonoid có trong bưởi giúp phát hiện và ngăn chặn các tế bào ung thư lan rộng ở những bệnh nhân ung thư vú bằng cách thu thập những estrogen thừa của cơ thể.

* Nước ép bưởi tuy có chứa nhiều axit nhưng loại nước trái cây này thực sự có phản ứng với kiềm sau khi tiêu hóa. Do đó, nó có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

* Những trái bưởi cũng chứa khá nhiều pectin. Đây là liều thuốc hiệu quả trong việc giảm tích tụ ở động mạch.

* Bưởi còn có nhiều vitamin C giúp tăng cường và duy trì độ đàn hồi của động mạch, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

* Ngoài ra, bưởi còn có thể trợ giúp trong quá trình giảm cân, bởi vì bưởi giúp đốt cháy các chất béo, các enzyme trong bưởi có thể giúp hấp thụ và làm giảm tinh bột và đường trong cơ thể.



* Bưởi thậm chí có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong trường hợp bạn mệt mỏi, tiểu đường, sốt, mất ngủ, đau họng, dạ dày và ung thư tuyến tụy.

Chọn bưởi như thế nào?

Khi mua bưởi, bạn nên chọn những quả bưởi nặng hơn so với kích cỡ của nó, chắc chắn không có những khuyết tật bất kỳ trên bề mặt vỏ của chúng và có mùi thơm ngọt. 

Nếu không thích những trái bưởi có tôm trắng, bạn có thể chọn những trái bưởi đào có màu hồng và màu đỏ. Những trái bưởi đào thường hơi ngọt và bổ dưỡng hơn (vì sắc tố sẫm màu của chúng).

Mẹo nhỏ:

- Giữ bưởi ở nhiệt độ phòng trước khi ép chúng để có được nhiều nước nhất. 

- Để chuẩn bị, bạn nên bổ bưởi trước. Chú ý để lại lớp cùi trắng bên trong càng nhiều càng tốt vì nó chứa hầu hết các tác nhân chống ung thư có lợi cho sức khỏe của bạn.

- Bạn cũng có thể thêm mật ong vào nước ép bưởi nếu như nước bưởi của bạn quá chua.

Bài viết khác