Lưu ý khi uống nước

#
#

Lưu ý khi uống nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng nhất trên trái đất. Tất cả sinh vật đều cần phải có nước để có thể tồn tại. Nếu không có nước thì sẽ không có sự sống trên trái đất. Với con người nước thực sự là một nguồn lực quan trọng, nước tham gia vào hầu hết các hoạt động sống hàng ngày của con người như: tham gia vào quá trình nấu ăn, giúp con người làm sạch quần áo, đồ đạc, nhà cửa, phục vụ như hồ bơi, đặc biệt nước chiếm tới 70% khối lượng cơ thể người, nước tham trực tiếp vào tất cả các quá trình sinh hóa trong cơ thể con người.

Nước là một trong những thành phần quan trọng nhất đối với sức khỏe của con người. Trong cơ thể con người luôn có 1 hệ thống quản lý nghiêm ngặt nồng độ nước trong cơ thể để ngăn chặn kịp thời tình trạng mất nước và đảm bảo cho sự tồn tại của con người.


Nước là thành phần quan trọng của cơ thể con người. Cơ thể không thể làm việc mà không có nước, nó giống như việc một chiếc xe không thể chạy mà không cần xăng dầu. Trong thực tế, tất cả các chức năng tế bào và cơ quan của con người đều phụ thuộc vào nước cho các hoạt động của chúng.Uống nước là một công việc mà hằng ngày chúng ta đều làm Tuy nhiên có một số điều bạn nên lưu ý khi uống nước mà nhiều người thường xuyên không để ý
 
Có nhất thiết phải Uống đủ 8 ly nước mỗi ngày?
 
Trong thực tế thì không phải vậy .Chúng ta chỉ cần uống nước để bù lại lượng nước mà chúng ta mất đi từ các hoạt động như đi tiểu , ra mồ hôi hơi thở hay các chất dịch khác .8 ly nước là mật độ trung bình mà bạn nên uống .Chứ không nhất định phải là 8 ly nước 


Ngoài nước thì nước trái cây, nước ngọt ... cũng là một cách để bổ sung nước tuy nhiên bạn nên hạn chế chúng ở mức thấp nhất .Tốt nhất vẫn nên uông nước khoáng hay nước lọc hằng này .Đừng bào giờ để cơ thể bạn thiếu nước nhé 

Uống 8 ly nước mỗi ngày là đủ vậy nếu như tôi uống quá nhiều nước thì sao ?


Uống quá nhiều, hay quá nhiều chất lỏng vào cơ thể sẽ khiến não bộ bị sưng lên, dẫn đến đau đầu, buồn nôn, nôn, chóng mặt trong một số trường hợp có thể gây tử vong. Để tránh trường hợp này, bạn chỉ nên uống đủ giải quyết cơn khát chứ không cố trữ nước. Và nếu bạn cần phải uống một lượng lớn chất lỏng, nên sử dụng các loại thức uống có vitamin và chất điện giải chứ không chỉ uống nước lọc không.


Sử dụng một bộ lọc nước ở nhà?


Câu trả lời là có. Nếu xét nghiệm nước cho thấy nước uống của bạn có chứa chất gây ô nhiễm hoặc nếu nó có một hương vị khó chịu hoặc có màu sắc nào đó thì tốt hơn cả bạn nên sử dụng một bộ lọc nước ở nhà. Các bộ lọc có thể loại bỏ các tạp chất và độc tố, bao gồm vi khuẩn, đồng, chì, thủy ngân, ký sinh trùng như Giardia và Cryptosporidium, thuốc trừ sâu, radon, và các hóa chất hữu cơ dễ bay hơi như methyl-tert-butyl ether (MTBE) và dichlorobenzene và trichloroethylene (TCE )…Có rất nhiều loại của các bộ lọc trên thị trường hiện nay… do đó, bước đầu tiên là bạn cần tìm hiểu bạn cần lọc những gì ra khỏi nước của bạn. Nếu bạn chỉ đơn giản là không thích mùi nước thì một bộ lọc than hoạt tính có thể giúp nước uống có bạn có hương vị ngon hơn.

Nên dùng loại nước nào ?
 
Bạn nên dùng nước khoáng xen kẽ với nước đun sôi để nguội .Ngoài ra , thì nước đun sôi không nên để quá lâu , cũng không tốt cho sức khỏe .
Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách dùng nước thật tốt nhé 
Bài viết khác