Những mặt trái nguy hiểm của nước dừa.

#
#

Những mặt trái nguy hiểm của nước dừa.

Nước dừa được nhiều người biết đến là một loại trái cây giải khát cho mùa hè tốt cho sức khỏe. Không chỉ giải nhiệt nước dừa còn có tác dụng làm đẹp da, tăng sức khỏe tim mạch… Tuy nhiên việc lạm dụng nước dừa quá mức cũng gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe.

Dễ bị sốc nếu uống khi đi nắng hoặc tập luyện quá sức.

Nước dừa không phải loại nước dùng uống khi đi nắng về. Nếu vừa thi đấu thể thao hoặc vừa làm những công việc nặng nhọc thì không nên uống nước dừa liền sẽ có hại cho đường tiêu hóa và lá lách.

Dừa có tính làm mát (ẩm, thấp), khi đi nắng về ta không nên ăn, uống nhiều vì "ẩm khốn tỳ", ẩm nhiều gây hại tỳ vị, đầy bụng, khó tiêu, người ớn lạnh, đặc biệt có hại cho đường tiêu hóa và lá lách.

Uống quá nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe.

Nếu uống nước dừa với liều lượng là 3-4 trái mỗi ngày sẽ gây hại đến sức khỏe. Nước dừa thuộc âm, có tính giải nhiệt, làm mát, nếu uống với lượng nhiều nhất định sẽ làm giảm huyết áp, mềm yếu gân cơ. Vì thế, nếu lạm dụng quá nhiều nước dừa hàng ngày sẽ làm sức khỏe suy yếu đi, huyết áp tụt xuống thấp, vô cùng nguy hiểm.

Tăng đường huyết

Dù không có nhiều đường như các loại nước uống khác nhưng nước dừa sở hữu lượng carbohydrate không nhỏ đây là nguyên nhân vì sao những người bị bệnh tiểu đường cũng như những người bị huyết áp cao không nên sử dụng nước dừa thường xuyên.

Dị ứng

Về cơ bản, dừa cũng là một loại hạt cây, vì thế những người mẫn cảm với các loại hạt cũng có nguy cơ bị dị ứng.

Gây tăng cân

Nước dừa chứa carbohydrates cùng với chất điện giải. Hai chất này chắc chắn 'hoạt động' tốt hơn bất cứ loại thức uống nào với hương liệu nhân tạo và chất tạo ngọt. Nếu không tập luyện thể thao, chúng ta sẽ bị thừa lượng chất điện giải vô cùng lớn khi uống nó, kết quả là bạn bị tăng cân nhanh chóng. Đây quả là ác mộng đối với những bạn trẻ đang muốn giảm cân.

Bài viết khác