Những sự thật bất ngờ xảy ra với cơ thể khi uống nước ở tư thế đứng

#
#

Những sự thật bất ngờ xảy ra với cơ thể khi uống nước ở tư thế đứng

Khi còn nhỏ, mỗi lần khát nước và đòi uống lúc đứng, bà nội thường hay nhắc bạn phải ngồi xuống rồi hãy uống. Lúc đó chắc hẳn bạn sẽ nghĩ việc đó không quan trọng. Nhưng thực ra, đó là cách uống nước đã được khoa học công nhận. Ngồi uống nước cực kì có lợi nhưng đứng uống nước sẽ gây hại cho sức khỏe.
 
 
Sau đây là những hậu quả khó lường cho sức khỏe nếu bạn uống nước khi đứng.
 
- Nếu bạn uống nước khi đứng, nước sẽ chảy trực trực tiếp như một thác nước qua ống dẫn thức ăn. Khi đó thành dạ dày sẽ chịu cùng một lực nhanh và mạnh của nước, điều này có thể gây ảnh hưởng tới dạ dày.
- Uống nước khi đứng sẽ không thấy hết khát. Vậy hãy thử uống ở tư thế ngồi xem và bạn sẽ thấy sự khác biệt.
- Uống nước ở tư thế đứng có thể gây quặn thắt tim. Trong một số trường hợp, nó có thể gây co thắt ở vùng bụng và gây đau.
- Khi uống nước ở tư thế đứng, nước cũng có thể qua thận với cùng một lực. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lọc tự nhiên. Các tạp chất có thể bị tích lũy trong bàng quang hoặc thậm chí trong máu.
 
Theo một số nguồn tin, uống nước ở tư thế đứng cũng có thể gây đau khớp hoặc viêm khớp. Nó cũng có thể làm xáo trộn sự cân bằng của chất lỏng cơ thể.
 
Lưu ý:
- Khi uống nước, bạn không nên uống liền mạch một hơi mà nên uống nước chậm rãi theo từng ngụm nhỏ.
- Màu sắc nước tiểu là thước đo cho thói quen uống nước của bạn cũng như sức khỏe. Nếu nước tiểu có màu vàng, bạn nên bổ sung nước cho cơ thể.
Bài viết khác