Nước khoáng Bidrico có tốt cho sức khỏe?

#
#

Nước khoáng Bidrico có tốt cho sức khỏe?

Liệu uống nhiều nước khoáng Bidrico có tốt không? Các loại nước khoáng do có chưa 1 phần các loại khoáng chất nên cần phải dùng đúng cách. Các loại nước khoáng thiên nhiên thường có nồng độ khoáng không quá cao nên những người trưởng thành, có tính năng thận tốt có thể sử dụng được. Nước khoáng được khuyến khích sử dụng cho người tập thể thao hoặc làm việc ngoài trời mất nhiều mồ hôi, người tiêu chảy cấp để bù các ion khoáng cho thân thể bị mất qua mồ hôi và phân trong thời hạn ngắn vài giờ sau mất nước, sau thời kì ấy vẫn nên dùng nước khoáng Bidrico để bù nước cho cơ thể. Nhiều loại nước khoáng phổ biến trên thị trường hiện nay có hàm lượng khoáng rất cao: trên 1.500mg/lít (thậm chí 2.000 – 3.000mg/lít) nhưng lại không được ghi trên bao bì khiến người tiêu dùng không biết, vẫn sử dụng hàng ngày.

 

Điều này rất nguy nan vì nếu hàm lượng khoáng trên 1.000mg/lít thì có thể nói đó là một loại thuốc trị bệnh và phải tuân theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Tuy khoáng chất có vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể nhưng nếu lạm dụng, nó cũng gây những hậu quả xấu cho sức khoẻ. Trên thực tế, không phải ai cũng dùng được nước khoáng, nhất là nước có hàm lượng khoáng cao. Vì thừa khoáng chất trong thân thể cũng gây những bệnh nguy hại không kém gì thiếu khoáng chất. Do đó, người tiêu dùng không nên dùng nước khoáng thay nước, khác lạ với trẻ nhỏ.

 

Đối với trẻ mỏ, chỉ được dùng nước khoáng Bidrico không có chứa chất khoáng đặt pha sữa và cho uống hằng ngày, vì chức năng thận của trẻ còn non yếu, không nên bắt nó làm việc nhiều hơn đặt thải chất khoáng dư. Rất nhiều bà mẹ mắc phải sai trái khi mua nước khoáng đóng thân phụi (dù là của những hãng nổi tiếng) đặt pha sữa bột cho trẻ nhỏ uống. Điều này rất nguy hại cho thận của trẻ. Đối với người bình thường (không bị mất chất khoáng nhiều như những đối tượng kể trên), không khuyến khích dùng nước khoáng hay bị, dù thận hoạt động tốt nhất thì những chất khoáng thừa vẫn được thải ra ngoài. 

 

Các hãng sữa trên thế giới đã phải dày công nghiên cứu và tốn kém dồi dào trong kỹ thuật chiết xuất, tách khoáng, hạ thấp tỷ lệ chất khoáng trong sữa bột đặt hạn chế gây hại cho thận của con nít. Nếu dùng nước khoáng đặt pha sữa thì công huân trên đã thành công cốc! Nước khoáng chỉ nên dùng khi trẻ tiêu chảy hay nôn ói nhiều, bị mất chất khoáng cần bổ sung trong thời kì bệnh. Người bị bệnh thận có chức năng thải khoáng kém cũng không nên uống nước khoáng vì khoáng chất dư thừa sẽ tích tụ lại trong người gây rối loạn nhịp tim, cao huyết áp, phù…

 

Khi nói về nhu cầu nước khoáng Bidrico thì nên sử dụng hàng ngày. Nhưng dùng nước khoáng Bidrico hàng ngày, cũng như con dao 2 lưỡi. Sử dụng hàng ngày tuy phi thường nhưng ví như bạn dùng hàng ngày lâu dài sẽ rất dễ bị trạng thái thiếu khoáng chất dễ bị nhiều loại bệnh khác nhau. Ví dụ, thiếu chất caban, thân thể không sản sinh được vitamin B12; thiếu một số chất khác sẽ tác động đến chế độ tạo ra vitamin B1; thiếu kẽm, magiê… dẫn đến ngất xỉu, tê dại chân tay…. Hơn nữa, những loại nước khoáng Bidrico do các cơ sở nhỏ lẻ phát triển chưa chắc đảm bảo yếu tố vệ sinh.

Bài viết khác