Tiết kiệm nước bằng các cách sau

#
#

Tiết kiệm nước bằng các cách sau

Kiểm tra hệ thống ống nước
Đường ống dẫn nước có thể bị rò rỉ, để kiểm tra, bạn hãy đọc chỉ số nước trên đồng hồ nước trước và sau khoảng thời gian hai giờ không sử dụng nguồn nước. Nếu đồng hồ nước không cho cùng một số nước, thì hệ thống cấp nước nhà bạn đã bị rò rỉ. Để kiểm tra xem toilet có bị rò rỉ không, bạn hãy cho một ít bột màu vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu. Nếu chưa xả nước, mà màu đã xuất hiện trong bồn cầu trong vòng 30 phút, nghĩa là toa-lét nhà bạn đã bị rò rỉ và cần sửa chữa ngay lập tức. Phần lớn các phụ tùng thay thế đều không tốn kém và dễ lắp đặt.
 
 
 
Không rửa đồ dưới vòi nước
Khi rửa bát, rửa rau hay cọ rửa đồ vật, nên hứng sẵn một chậu nước sạch. Nước rửa lần cuối có thể dùng lại vào việc khác như cọ rửa hoặc lau nhà. Chỉ rửa trực tiếp dưới vòi chảy khi thật cần thiết, trong trường hợp đó, nên điều chỉnh vòi vừa đủ dùng.
 
Mua máy rửa bát
Có rất nhiều số liệu thống kê đã chỉ ra rằng, việc sử dụng một chiếc máy rửa bát đĩa có thể tiết kiệm đến 85% nước và 50% năng lượng tiêu thụ mỗi ngày. Các chuyên gia ước tính rằng việc mua một máy rửa bát sẽ trả hết chỉ sau bốn năm chi trả tiền nước lãng phí. Để đạt được việc tiết kiệm tối đa, bạn có thể dồn lượng bát vừa đủ vào máy và nhớ tráng qua lượng thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho vào máy. 
 
 
 
Khóa vòi nước sau khi thấm ướt bàn chải 
Không cần thiết để nước tiếp tục chảy trong khi bạn đánh răng. Để đánh răng, bạn hãy nhúng ướt bàn chải và hứng đầy một cốc nước để súc miệng.
 
Tái sử dụng nước khi có thể
Khi tắm bằng vòi sen, bạn hãy đặt cạnh chân một chậu to để hứng nước. Nước tắm này có thể tái sử dụng để dội bồn cầu, rửa sàn nhà tắm…
 
Không rửa xe, sân hè bằng vòi phun nước
Khi làm sạch sân, nên sử dụng chổi, tránh dùng vòi phun nước để thổi đẩy rác bẩn. Nếu bạn rửa xe, nên sử dụng xô xà phòng và chỉ dùng vòi phun nước khi tráng xe.
Bài viết khác